Chi tiết tin
Quay lại

Bé và môi trường xung quanh

Ngày 14/06/2016, 14:36
Từ tháng 12 trở đi, bé thích tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Đây chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của bé.

- Leo cầu thang là thử thách lớn, song bé sẽ vượt qua bằng cách bò cả hai tay và hai chân lên cầu thang.

- Các kỹ năng mới quan trọng với bé lúc này gồm “ném bóng” và “xây cất” các “công trình”, như xây tháp hay các tòa nhà bằng nhựa.

- Khả năng phối hợp tay và mắt của bé ngày càng phát triển. Bé thích vẽ nguệch ngoạc lên bất cứ chất liệu nào bé có được và sẽ rất sáng tạo.

- Từ 18 tháng tuổi trở đi, khả năng tưởng tượng của bé phát triển khá tốt. Các trò chơi sáng tạo, hay trò chơi “đóng vai” sẽ dần chiếm nhiều thời gian của bé. Càng về sau, những trò chơi đóng vai sẽ có phần góp mặt của các bạn búp bê, thú bông hay robot yêu quý của bé.

- Càng ngày bé càng trở nên tự lập. Bé học được cách múc thức ăn bằng tay, tuy đôi lúc còn vương vãi.

- Bé tiếp tục bắt chước các hoạt động của bạn. Bé đã hiểu việc mặc quần áo và hợp tác với bạn bằng cách dang tay hay co chân lên.

- Bé có khả năng tập trung rất tốt đối với những điều khiến bé thích thú. Trí nhớ của bé cũng phát triển rất nhiều, bé sẽ dần tích lũy được kinh nghiệm.

- Lúc gần 24 tháng tuổi, bạn sẽ biết bé thuận tay nào, vì bé sẽ dùng tay thuận nhiều hơn.

- Nguồn năng lượng dồi dào khiến bé chơi cả ngày không mệt, vì thế bé thường ngủ sâu hơn, tuy nhiên bé cũng có thể dậy sớm vào buổi sáng.

- Bạn sẽ nhận thấy bé rất mạnh mẽ, quyết đoán, đôi khi bướng bỉnh trong giai đoạn 2 tuổi.

admin