Chi tiết tin
Quay lại

Mẹo giúp phụ huynh nuôi dạy con ít căng thẳng hơn của mẹ Cún

Ngày 14/06/2016, 14:50
Một số kinh nghiệm thiết thực của bản thân em sau 8 năm làm mẹ có thể giúp các cha mẹ bé phần nào nuôi dạy con bớt căng thẳng hơn đây

1. Tìm một bác sĩ nhi khoa cho bé

Các phụ huynh biết không, trong nhiều trường hợp, bác sĩ nhi khoa của con bạn cũng giống như một đối tác với bạn vậy. Thực tế, một số phụ nữ cũng thừa nhận rằng: trong những năm đầu tiên chung sống và khi đứa con đầu lòng chào đời, họ đã nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của con nhiều hơn chồng mình!

Nuôi nấng con cái là một điều rất khó khăn với cha mẹ trẻ, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Do vậy một bác sỹ nhi khoa sẽ cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên thực tế trong việc chăm sóc trẻ. Nhất là khi trẻ lớn lên và thay đổi từng ngày thì có biết bao điều mà phụ huynh cần hỏi bác sỹ nhi khoa.

2. Tiết kiệm thời gian để vẫn duy trì được thói quen hàng ngày khi có thể

Không còn nghi ngờ gì nữa khi việc nuôi dưỡng con cái chiếm hầu hết thời gian hàng ngày của bạn, nhất là việc chăm “con mọn”. Điều này dễ khiến các bà mẹ trẻ trở nên mệt mỏi và stress, thậm chí bạn không còn thời gian dành cho bản thân nữa.

Giải pháp đưa ra là cố gắng sắm đủ các tiện nghi hiện đại để có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và lành mạnh về tinh thần. Ví dụ gọi dịch vụ cung cấp bữa ăn tại nhà có thể nấu giúp bạn một bữa ăn tối mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng theo yêu cầu của bạn.

Tất nhiên cũng phải chú ý rằng, một số dịch vụ xa xỉ có thể không phù hợp với ngân sách của bạn. Nhưng nếu bạn muốn có thời gian làm việc hay kiếm tiền thì hãy xem xét những dịch vụ ấy có quá lớn với chi phí của bạn không nhé. Nếu ngân sách dư dả, bạn hãy tiến hành đi. Bởi vì thời gian còn lại các bà mẹ bận rộn có thể sẽ được đọc một cuốn sách, được đi tắm hơi, hoặc tập yoga? Nói chung số thời gian bạn tiết kiệm được bạn hãy tận dụng làm những gì mà bạn thích.

4. Tạo cho bé một thói quen ăn, ngủ, nghỉ

Đọc sách, hát hoặc tắm nước ấm mỗi tối sẽ giúp con bạn ngầm hiểu đó là thời gian để chuẩn bị phải đi ngủ rồi. Hãy cho con bạn thoải mái lựa chọn một đồng minh khi đi ngủ để cảm thấy an toàn hơn trong bóng tối như một chú gấu bông, một chiếc đèn pin…. Hãy mở cửa phòng con he hé với ánh đèn dịu nhẹ để làm cho con bạn cảm thấy như đang được kết nối với cha mẹ vào ban đêm.

Sự ôm ấp, vuốt ve gần gũi của bạn với con sẽ tạo thành một thói quen trước khi đi ngủ của bé như: một nụ hôn, một lời tạm biệt chúc ngủ ngon… Điều này sẽ giúp con hạnh phúc hơn, an tâm hơn cũng như tạo ra những kỷ niệm quý giá cho bạn.

admin