Chi tiết tin
Quay lại

Trò chơi cho bé: Soi gương

Ngày 14/06/2016, 14:37
Theo một nghiên cứu cho thấy, các bé từ 5 -9 tháng tuổi có khả năng ghi nhớ và nhận diện khuôn mặt tốt hơn so với người lớn. Như một bản năng, trẻ em từ khi sinh ra đã rất thích thú khi được nhìn ngắm các khuôn mặt. So với các hình dạng khác, các bé thường có khuynh hướng tập trung chuẩn hóa hình ảnh có khuôn mặt người tốt hơn hẳn. Đó cũng là một trong những lý do tại sao đồ chơi của trẻ em thường có hình con người bên trên.

Dựa theo nguyên tắc này, mẹ có thể thử áp dụng trò chơi Soi gương để “mua vui” và giúp bé phát triển khả năng của mình tốt hơn.

 Chuẩn bị: 1 cái gương nhỏ hoặc loại gương cầm tay

– Cách chơi với bé:

  • Đặt bé yên vị trên ghế hoặc cho bé nằm ngửa trên sàn. Mẹ nên đặt biệt lưu ý đến tầm mắt của bé. Nếu bé nằm trên sàn, mẹ cần cúi người hoặc nằm xuống bên cạnh để có thể tương tác trực diện với bé.
  • Khởi động bằng cách thay đổi từ từ các biểu hiện trên khuôn mặt. Chẳng hạn, mẹ có thể chuyển từ mặt cười sang mặt buồn bã, ủ rũ hoặc bĩu môi… Mỗi khi thay đổi sắc thái khuôn mặt, mẹ có thể dừng lại một chút để quan sát xem phản ứng của bé. Thậm chí, khi lớn hơn 1 chút, bé cưng có thể sẽ bắt chước làm theo những hành động của mẹ.
  • Dùng gương cầm tay để cho bé xem biểu hiện khuôn mặt của mình. Song song với hành động này, mẹ cũng có thể trò chuyện đôi chút với bé “Có phải con đang rất ngạc nhiên không? Nhìn mặt con nè, có phải con đang rất vui không?” Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể làm 1 kiểu mặt nào đó và nghiêng gương về phía bé để bé có thể thấy được hình ảnh thực tế và hình ảnh trong gương sẽ như thế nào.
admin